ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคเล่น เกมออนไลน์ แข่งรถเบื้องต้น มือใหม่หัดซิ่งต้องอ่าน!!  (อ่าน 415 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • ระดับ 3
  • ***
  • กระทู้: 222
“Racing Game” เป็นเกมอีกหนึ่งแนวที่มีให้เล่นกันมากมาย ทั้ง Gran Turismo, Need For Speed, Project Cars, Forza Motorsport และ F1 ฯลฯ แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการแข่งรถก็มีทริคที่ช่วยให้ซิ่งได้เทพขึ้นแม้ว่าจะเป็นมือใหม่หัดซิ่งก็ตาม วันนี้ Gaming Room จึงขอแนะนำทริคเบื้องต้นที่จะทำให้เราเล่นเกมแข่งรถได้ดีขึ้น


อย่าพึ่งพา Virtual Racing Line
สำหรับมือใหม่คงอดไม่ได้ที่จะพึ่งพาฟีเจอร์ Virtual Racing Line ซึ่งเป็นเส้นไกด์ไลน์บนหน้าจอ (รวมไปถึงเส้นบนถนนปกติด้วย) ให้เราวิ่งตามไปเรื่อยๆ แต่เวลาแข่งจริง Virtual Racing Line ไม่ได้ช่วยให้ชนะ เพราะไม่ได้มีเราคนเดียวที่พึ่งพาเส้นนี้ แต่คู่แข่งก็ใช้เส้นนี้หากินด้วยเหมือนกัน ถ้าทั้งเราทั้งคู่แข่งต่างใช้ฟีเจอร์พวกนี้ระหว่างแข่ง เชื่อว่าไม่มีทางที่เราจะแซงใครได้แน่ดังนั้นเราควรเลี่ยง Virtual Racing Line ช่วยนำทางต่างๆไปให้หมด ใช้ประสบการณ์และสัญชาตญาณในการขับจะดีกว่า

จงซิ่งด้วยความไม่ประมาท

ฝนตกถนนลื่น ขืนซิ่งไม่ระวังเป็นเรื่องแน่ๆ
“การยึดเกาะถนน” มีผลต่อความสมดุลการวิ่งของรถ เริ่มตั้งแต่ “สภาพสนาม” ที่ต่างกันก็มีการยึดเกาะถนนที่ต่างกัน ยิ่งเป็นเรื่อง “ความเร็วในการวิ่ง” ก็ยิ่งมีผลมากกว่า ถ้าวิ่งเร็วเกินไป ลดความเร็วกะทันหัน หักเลี้ยวทันทีที่ถึงโค้ง ทุกอย่างจะทำให้รถเสียสมดุลจนปลิวออกนอกสนามได้ ส่วนการวิ่งช้าลงจะทำให้รถเกาะถนนได้ดีและสมดุลกว่า สรุปคือ “นิ่งเข้าไว้” ขับให้นิ่งเท่าที่จะทำได้

สร้างจุดเบรคล่วงหน้า (Braking Zone)
ปกติหลายคนเข้าใจว่า “การเข้าโค้งใน” ทำให้เราเข้าโค้งได้ไวกว่าอยู่โค้งนอก แถมยังรักษาระยะจากคู่แข่งได้ด้วย เลยยึดโค้งในเป็นจุดสำคัญไว้ก่อนสเมอ แต่จริงๆแล้ววิธีนี้ทำให้ความเร็วรถตกลงมาก แม้ว่าจะเข้าโค้งสวยแค่ไหนก็ตาม งั้นจะทำยังไงให้เข้าโค้งให้เร็ว!? เพราะการเบรคในเกมแข่งรถมีผลกระทบค่อนข้างเยอะ และเกิดขึ้นได้ในหลายสถานการณ์ เช่น การเลี้ยวโค้ง การโยกหลบ และการวิ่งชิดขอบถนน ทั้งหมดนี้ลดทำให้ความเร็วรถต่ำลงทั้งสิ้น


อย่ามั่นใจว่าอยู่โค้งในแล้วจะเข้าโค้งได้ดีกว่าเสมอไป
ดังนั้นการสร้าง “จุดเบรคล่วงหน้า” (Braking Zone) ของตัวเองจึงเป็นเทคนิคที่สำคัญมาก  และการสร้างจุดเบรคล่วงหน้าจะมีประโยชน์มากเมื่อเราจะเข้าโค้ง การเลี้ยวโค้งและแซงคู่แข่งทางโค้งก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปด้วยการใช้เทคนิคที่เรียกว่า “Slow In-Fast Out”
 เทคนิคเล่น เกมออนไลน์ แข่งรถเบื้องต้น มือใหม่หัดซิ่งต้องอ่าน!! ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

ออฟไลน์ pimpalove44

  • ระดับ 1
  • *
  • กระทู้: 6
มีเงินใช้ อยากได้ไรก็ได้ ทางเข้าSbobet ยิ่งไปกว่านั้นยังมี สล็อต และ เกมส์ยิงปลาออนไลน์