ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ เลี้ยงนกค๊อกคาเทล  (อ่าน 239 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • ระดับ 3
  • ***
  • กระทู้: 206
วิธีการ เลี้ยงนกค๊อกคาเทล
« เมื่อ: กันยายน 19, 2018, 08:54:11 PM »
นกค๊อกคาเทล เป็นหนึ่งในสายพันธุ์นกตัวเล็กในตระกูลนกแก้ว และมันยังเป็นนกที่ทั้งน่ารักและหัวไวอีกด้วย นกค๊อกคาเทลเป็นสัตว์สังคมที่จะชอบเลียนเสียงของคุณ และวิ่งดุ๊กดิ๊กไปมาตั้งแต่นิ้วมือไปจนถึงไหล่ของคุณ บทความนี้จะบอกถึงวิธีการเลี้ยงดูนกค๊อกคาเทลให้มีความสุขและสุขภาพดีไปเลยล่ะ!


 
ส่วน
1. ซื้อวัสดุอุปกรณ์


1. ดูว่านกค๊อกคาเทลเหมาะที่จะเป็นสัตว์เลี้ยงของคุณแล้วหรือไม่. นกค๊อกคาเทลเป็นสัตว์ที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ทุกวัน และอาจส่งเสียงดัง ทำข้าวของเลอะเทอะได้ ถ้าหากว่าดูแลมันดีๆ นกชนิดนี้ก็อยู่กับคุณได้มากกว่า 20 ปีอีกนะ! ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อนกค๊อกคาเทลมา คุณควรอ่านคำถามเหล่านี้แล้วตัดสินใจเสียก่อน (รวมถึงให้คนที่อาศัยอยู่กับคุณตัดสินใจร่วมกันนะ):
เรามีเงินพร้อมจ่ายเท่าไรนะ? ขณะที่นกค๊อกคาเทลอาจราคาไม่สูงมากนัก แต่มันก็ต้องการกรงขนาดที่เหมาะสม ของเล่นอีกมากมาย รวมถึงของตกแต่งอื่นๆ อีกด้วย นอกจากนี้ คุณยังต้องพาเจ้านกค๊อกคาเทลไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายประจำปีอีกด้วย
เรามีเวลาที่จะให้เจ้านกค๊อกคาเทลของเราแค่ไหนกันนะ? ยกเว้นว่าจะมีใครอยู่บ้านทั้งวัน นกค๊อกคาเทลที่อาศัยอยู่เพียงตัวเดียวจะขี้เหงา ถ้าเลี้ยงคู่กันก็จะต้องการการเอาใจใส่น้อยลง แต่ก็ยังต้องดูแลเอาใจใส่ให้ดีในทุกๆ วันอยู่ดี
เราเป็นคนไม่ชอบเสียงดังกับของรกๆ หรือเปล่านะ? แม้ว่านกค๊อกคาเทลจะไม่ส่งเสียงดังอะไรขนาดนั้น แต่มันอาจร้องเพลงในตอนเช้าและช่วงบ่ายๆ และยังทำให้ของกระจัดกระจายอีกด้วย ถ้าคุณเป็นคนรักความสะอาด เรียบร้อยมากๆ หรือไม่ชอบที่จะต้องตื่นเช้า นกค๊อกคาเทลก็อาจไม่เหมาะกับคุณเท่าไรนัก
เราเตรียมความพร้อมในการที่จะเลี้ยงสัตว์มานานเท่าไรกันแล้วนะ? เพราะนกค๊อกคาเทลมีอายุขัยมากกว่ายี่สิบปี ขอให้ตัดสินใจดีๆ ก่อนที่จะซื้อมันมา ถ้าเกิดว่าคุณยังไม่บรรลุนิติภาวะ ก็ควรหาคนมาเลี้ยงนกค๊อกคาเทลแทนก่อน ในขณะที่คุณไม่สามารถเอามันไปโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยได้วิธีการ เลี้ยงนกค๊อกคาเทล ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.petcitiz.info/นก/