ผู้เขียน หัวข้อ: โน๊ตบุ๊คควรมีโปรแกรม และซอฟต์แวร์อะไรบ้าง  (อ่าน 207 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ panne rattana

  • ระดับ 3
  • ***
  • กระทู้: 48
แนะนำโปรแกรม และซอฟต์แวร์สำคัญที่ควรมีติดไว้ในโน๊ตบุ๊ค ตอบโจทย์ต่อการทำงานรอบด้าน สร้างความบันเทิงได้ทุกหนแห่ง ที่สำคัญยังดาวน์โหลดฟรีด้วยนะคะ

วันนี้ Potatotechs จะมาแนะนำโปรแกรมสำคัญต่อการใช้งานที่ควรมีติด โน๊ตบุ๊ค แถมยัง Download มาใช้งานกันได้แบบไม่เสียเงินอีกด้วยค่ะ ใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows และ iOS (บางโปรแกรม) มาดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีโปรแกรมอะไรที่น่าสนใจบ้าง

10 โปรแกรมที่สามารถ Download ได้ฟรี

1.WPS Office

โปรแกรมนี้มีชื่อว่า WPS Office สามารถ Download มาใช้งานได้แบบไม่เสียเงินค่ะ ส่วนฟังก์ชั่นจะใช้งานได้เหมือนกับ Microsoft Office ปกติ มีทั้ง Word (Microsoft Word) สำหรับการพิมพ์งานเอกสาร, Presentations (Microsoft PowerPoint) สำหรับพรีเซนต์งาน และ Spreadsheets (Microsoft Excel) สำหรับทำตารางต่างๆ นอกจากนั้นยังสามารถทำงานร่วมกับ Formats ของ Microsoft Office ได้ทั้งหมดอีกด้วย ที่สำคัญโปรแกรมนี้มีเมนูการใช้งานเหมือนกับโปรแกรม Microsoft Office ในแบบอัปเดตล่าสุดอีกด้วย

2.Google Chrome

Web Browser ยอดนิยม สามารถปรับแต่งลูกเล่นได้ และมี Extensions เยอะที่สุดก็คือ Google Chrome มีหลายบริษัททำ Web Browser ออกมาแข่งขันกันในตลาดขณะนี้ แต่ Chrome เป็นโปรแกรมที่มีความเสถียรในการใช้งานมากที่สุด แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับ Google Account ของบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่คุณมีได้อย่างสะดวก เช่น สมาร์ทโฟน หากคุณเซฟ Favorites หรือ Bookmarks ไว้ในคอมพิวเตอร์ ก็จะสามารถเปิดดูลิสต์เหล่านั้นผ่านทางมือถือได้เช่นเดียวกันค่ะ

3. Bitdefender Antivirus Free Edition

โปรแกรมป้องกันไวรัสถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ และจำเป็นต้องมีไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ โปรแกรมที่เราแนะนำคือ Bitdefender ใช้งานง่าย สามารถป้องกันไวรัส และมัลแวร์ต่างๆ ได้จริง ซึ่งโปรแกรมตัวนี้จะทำการป้องกัน จัดการไวรัส โทรจัน มัลแวร์ต่างๆ ที่เข้ามาในเครื่องของคุณแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องกดป้อนคำสั่งอะไรให้ยุ่งยากเลย

4.TunnelBear (VPN)

บางทีการป้องกันตัวตนของเราขณะท่อง Browse Website ตอนนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ โปรแกรมนี้ใช้งานง่าย รวดเร็ว และมี Servers ให้เลือกหลากหลาย โดยสามารถปกป้องตัวตนของคุณ และยังช่วยให้คุณสามารถเข้า Website ต่างๆ ที่ถูกบล็อกได้อีกด้วย

โน๊ตบุ๊คควรมีโปรแกรม และซอฟต์แวร์อะไรบ้าง คลิ๊กที่นี่ https://www.potatotechs.com/โน๊ตบุ๊ค/