ผู้เขียน หัวข้อ: ขาตั้งกล้อง สมาร์ทโฟน ที่น่าซื้อน่าใช้ ปี 2018  (อ่าน 222 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • ระดับ 3
  • ***
  • กระทู้: 206
อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมกล้องมือถือที่ได้รับความนิยม นอกจากไม้เซลฟี่ และเลนส์กล้องมือถือต่าง ๆ แล้ว ขาตั้งกล้องมือถือ (Phone Tripod) ก็ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน วันนี้กระปุกดอทคอมมี 7 ขาตั้งกล้องมือถือที่น่าซื้อน่าใช้ในปี 2018 ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการถ่ายรูปภาพต่าง ๆ มาแนะนำให้กับคุณ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตามจากเว็บไซต์ Best Products โดยเฉพาะคนที่ชอบแบกเป้ท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ คนเดียวอยู่เป็นประจำไม่ควรพลาด ส่วนจะมีขาตั้งกล้องมือถือรุ่นไหนบ้าง มาดูกัน

1. Manfrotto PIXI Smart Mini Tripod
manfrotto – 29 วันที่ผ่านมา
เป็นขาตั้งกล้องมือถือที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ตัววัสดุขาตั้งด้านในเป็นอะลูมิเนียม ด้านนอกเป็นพลาสติกแบบ Technopolymer ที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ มีน้ำหนักเบา 215 กรัม และสามารถหมุนได้รอบทิศทางถึง 360 องศา โดยขาตั้งกล้องมือถือรุ่นนี้มาพร้อมที่จับยึดมือถือที่มีความกว้าง 3.2 นิ้ว นอกจากนี้ยังรองรับกับกล้องต่าง ๆ เช่น กล้อง Compact ขนาดเล็ก, กล้อง Mirrorless เฉพาะรุ่นที่เปลี่ยนเลนส์ได้ และกล้อง DSLR เป็นต้น

วางจำหน่ายราคา $34.99 หรือประมาณ 1,120 บาท

2. Joby GripTight GorillaPod Stand PRO
joby – 29 วันที่ผ่านมา
อีกหนึ่งขาตั้งกล้องมือถือที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก ตัววัสดุขาตั้งทำมาจากพลาสติก ABS และสเตนเลสที่มีความแข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักเบา 286 กรัม โดยขาตั้งกล้องมือถือนี้สามารถยืดหยุ่นปรับทิศทางการวางขาตั้ง พร้อมกับปรับเปลี่ยนมุมมองที่จับยึดมือถือได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับมือถือที่มีความกว้างตั้งแต่ 2.20 – 3.58 นิ้ว นอกจากนี้ยังรองรับกับการใช้งานกล้องดิจิทัลขนาดเล็กได้อีกด้วย และที่สำคัญสามารถพับเก็บได้

วางจำหน่ายราคา $59.95 หรือประมาณ 2,350 บาท

3. Square Jelly Grip Tripod Mount
squarejellyfish – 29 วันที่ผ่านมา
ขาตั้งกล้องมือถือขนาดเล็กที่มาในรูปแบบ 3 ขา มีลักษณะคล้ายขาแมงกะพรุน สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยตัววัสดุขาตั้งเป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถหมุนเพื่อปรับทิศทางได้ถึง 360 องศา และมีน้ำหนักเบาเพียง 73 กรัม รองรับกับมือถือที่มีความกว้างตั้งแต่ 3 – 5 นิ้ว นอกจากนี้ขาตั้งกล้องมือถือดังกล่าวยังสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างไฟแฟลชเพื่อมาติดกับตัวขาตั้งได้อีกด้วย

วางจำหน่ายราคาพิเศษเพียง $17.95 หรือประมาณ 574 บาท จากราคาปกติ $24.95 หรือประมาณ 798 บาท

4. Giottos Memoire T2 Mini Tripod
bhphotovideo – 29 วันที่ผ่านมา
อีกหนึ่งขาตั้งกล้องมือถือขนาดเล็กที่เป็นแบบ 3 ขา สามารถพับเก็บได้ โดยตัววัสดุขาตั้งกล้องขนาดเล็กเป็นโลหะผสมอะลูมิเนียมที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ ทำให้มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ ตัวขาตั้งสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 30 กิโลกรัม และมีแผ่นยางกันลื่นติดอยู่ที่ใต้ขาตั้ง สำหรับที่จับยึดมือถือทำจากวัสดุพลาสติก ABS ใช้ได้กับมือถือที่มีความกว้างตั้งแต่ 3.5 – 6 นิ้ว และสามารถหมุนเพื่อปรับทิศทางได้ 45 องศา

วางจำหน่ายราคา $32.99 หรือประมาณ 1,055 บาท
ขาตั้งกล้อง สมาร์ทโฟน ที่น่าซื้อน่าใช้ ปี 2018 ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/สมาร์ทโฟน/