ผู้เขียน หัวข้อ: เกมออนไลน์ PUBG Mobile ทริคการใช้ประโยชน์จากรถ อีกเคล็ดลับคว้าชัย  (อ่าน 189 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • ระดับ 3
  • ***
  • กระทู้: 206
 ใช้ประโยชน์สูงสุดจากยานพาหนะ อีกหนึ่งความสำเร็จใน PUBG Mobile

บ่อยครั้งที่ผู้เล่น PUBG Mobile มักจะประสบปัญหา(หรือพูดให้ถูกก็คือ โชคไม่เข้าข้าง) ไปอยู่ในจุดที่ห่างจากวง Play Zone มากจนเกินไป และไม่สามารถหารถหรือยานพาหนะใดๆมาใช้งานได้ ทำให้ต้องจบเกมลงในรอบนั้นด้วยการตายนอก Play Zone หรือบางครั้งก็อยู่สถานการณ์ฉุกเฉินที่ถ้าหากมียานพาหนะให้ใช้ก็จะเพิ่มความได้เปรียบให้กับทีมมากขึ้น และการขับยานพาหนะในเวอร์ชั่นมือถือก็ง่ายกว่าบน PC เล็กน้อยด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจะมาเรียนรู้เทคนิคเล็กๆน้อยในการใช้งานยานพาหนะให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันบ้างครับ

แต่ก่อนที่จะเริ่มกัน มาดูกันก่อนว่าใน Enrangel มียานพาหนะอะไรให้เราใช้งานกันบ้างครับ

Buggy – รถวิบากสี่ล้อที่หาขับได้ไม่ยาก และยังมีความคล่องตัวสูง(เป็นรองแค่มอเตอร์ไซด์แต่ปลอดภัยกว่าแน่ๆ) นั่งได้สองคนและสามารถขับลุยไปได้ทุกที่โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงล้มคว่ำจนบาดเจ็บได้ง่ายๆ แต่ข้อเสียคือสามารถถูกยิงลอดโครงเข้าไปได้ง่ายกว่ารถแบบอื่นๆ ถึงจะมีโอกาสน้อยเพราะการควบคุมในมือถือที่ไม่เอื้อให้ยิงแบบ tracking(ลากเป้าตามเป้าหมาย) ได้ง่ายนัก แต่ก็ถือว่ามีโอกาสสูงกว่ายานพาหนะแบบอื่นๆอยู่ดี

UAZ – รถจี๊บขับเคลื่อนสี่ล้อที่ช้าที่สุดในบรรดารถทั้งหมด แต่ก็ทดแทนด้วยเกราะและความทนทานที่มากกว่ารถคันอื่นๆในเกมเวอร์ชั่นนี้ และยังสามารถใช่วิ่งขึ้นเขาหรือพื้นที่สูงต่ำได้อีกด้วย

Dacia – รถเก๋งสี่ล้อทรงคลาสสิกที่มีความเร็วระดับกลางและวิ่งบนถนนได้เร็ว แต่ถ้าหากปีนขึ้นเขาเมื่อไหร่อาจจะทำให้พลิกคว่ำได้ จึงต้องระมัดระวังในการขับสักเล็กน้อยโดยเฉพาะในช่วงที่ขับขึ้นลงพื้นที่ภูเขา

Motorcycle – รถมอเตอร์ไซด์มีสองแบบ แบบเรกคือแบบมีพ่วงข้างที่จะหนักและเลี้ยวยากสักหน่อย แลกกับการที่สามารถนั่งได้สามคน และแบบไม่มีพ่วงข้างที่นั่งได้สองคน แต่ก็มีความคล่องตัวมากกว่าทดแทน ซึ่งสิ่งที่ต้องระวังในการขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ก็คือการคุมความเร็วให้ไม่เร็วจนเกินไปจนได้รับบาดเจ็บจากการพลิกคว่ำด้วยนั้นเอง

เทคนิคในการควบคุมยานพาหนะและใช้ประโยชน์สูงสุด

การขับยานพาหนะใน PUBG Mobile จะใช้การกดลูกศรค้างตรงหน้าจอ ด้านซ้ายเอาไว้เร่งเครื่องหรือเบรก ส่วนด้านขวาเอาไว้เลี้ยว(ตามภาพ) ช่วงแรกอาจจะงงๆแต่ถ้าชินแล้วก็จะสามารถขับได้โดยไม่มีปัญหา อยู่ที่ว่าต้องวางตำแหน่งของนิ้วมือโดยที่ไม่บังจอด้วย
ในรอบที่เราอยู่ห่างจาก Play zone อย่างมาก เช่นไปลงตรงริมสุดแผนที่ การมียานพาหนะในครอบครองจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพื่อที่เราจะไม่ต้องถูกวงบีบจนตาย และไม่ว่าจะอยู่ในวงหรือไม่ก็ตาม การสอดส่องตามหายานพาหนะไว้ใช้งานจึงเป็นสิ่งจำเป็น ลองมองไปรอบๆเพื่อค้นหาความได้เปรียบให้ตนเอง ดีกว่าเดินๆไปแล้วต้องตายเพราะหนีวงไม่พ้นจะดีกว่าเกมออนไลน์ PUBG Mobile ทริคการใช้ประโยชน์จากรถ อีกเคล็ดลับคว้าชัย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/เกมออนไลน์/