ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ หัวเชื้อจุลินทรีย์ EMบำบัดน้ำเสีย เพื่อบำบัดน้ำเน่าเสียและสกัดกั้นการแพร่ร  (อ่าน 280 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • ระดับ 3
  • ***
  • กระทู้: 206
เบื้องต้นได้นำจุลินทรีย์ อี เอ็ม ลงไปหย่อนในพื้นที่ น้ำท่วมบางส่วน เพื่อบำบัดน้ำเน่าเสียและสกัดกั้นการแพร่ระบาด ของเชื้อโรคแล้ว

โดยถือว่าการดำเนินการดังกล่าว ถือเป็นยุทธศาสตร์เร่งด่วน แต่ขณะเดียวกัน ก็ยังมีจุดที่ไม่ได้ผล คือ พื้นที่ ที่มีกระแสน้ำไหลแรง พร้อมทั้งยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีโรคระบาดเกิดขึ้นในพื้นที่ ส่วนคุณภาพน้ำตอนนี้ ถือว่า มีค่าต่ำกว่ามาตรฐาน และมีความเสียงต่อประชาชนที่อาศัยอยู่กับน้ำ จึงขอเตือนประชาชนให้เฝ้าระวัง และไม่ให้บุตรหลานลงเล่นน้ำ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการใช้น้ำ หากไม่จำเป็น

นอกจากนี้ ไม่เชื่อกรณีการนำ อี เอ็ม ไปใช้ทำปุ๋ยก่อนโยนลงในพื้นที่นา ที่ถูกน้ำท่วมว่า จะทำให้ตอซังข้าวนั้น งอกออกมาเป็นต้นใหม่อีกด้วย

โดยพบน้ำเน่าเสียกระจายในคลองธรรมชาติ ชื่อ คลองยาง และกระจายลงในทุ่งนาข้าวที่กำลังให้ผลผลิตกำลังออกรวง รอการเก็บเกี่ยวในพื้นที่มากกว่า 10,000 ไร่ ใน 10 หมู่บ้าน และกระจายรุกเข้าในแหล่งกักเก็บน้ำดิบ ที่อ่างเก็บน้ำหนองโคลน, อ่างเก็บน้ำหนองแขนนาง น้ำไม่สามารถนำมาผลิตประปาหมู่บ้าน ไม่สามารถนำมาใช้ในการอุปโภค-บริโภค หรือใช้ประโยชน์ทางการเกษตรกรรมได้ โดยสภาพน้ำเน่าเสียที่พบมีลักษณะสีดำ กลิ่นเหม็นฉุนรุนแรง คล้ายกรดซัลฟูริค หรือ กำมะถัน สูดดมนาน ๆ จะวิงเวียนศีรษะ แน่นหน้าอก น้ำเป็นคราบน้ำมัน บนผิวน้ำแขวนลอยจับเป็นฝ้า

ทั้งนี้ ทางบริษัทเครือสหพัฒน์ ในการนำก้อนอีเอ็มไปโยนในคลองที่สภาพน้ำยังเน่าเสียปรับสภาพน้ำ, อบต.วังดาล ร่วมกับทางบริษัทเครือสหพัฒน์จัดรถบรรทุกน้ำวิ่งแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้านบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ส่วนผลการตรวจวิเคราะห์น้ำรอผลการตรวจวิเคราะห์ พร้อมกับเตรียมตั้งคณะกรรมการไตรภาคี ร่วมแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนต่อไป ประกอบด้วย ทางบริษัท, อปท. ประชาชนรวมกับสวนภูมิภาค ที่จะหาที่มาแหล่งน้ำเน่าเสีย และไม่ให้เกิดขึ้นต่อไปอย่างยั่งยืน
แนะนำ หัวเชื้อจุลินทรีย์ EMบำบัดน้ำเสีย เพื่อบำบัดน้ำเน่าเสียและสกัดกั้นการแพร่ระบาด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/หัวเชื้อจุลินทรีย์/