ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำให้ลูกเลิกดูดนมจากขวด คู่มือคุณแม่มือใหม่ ทำไมต้องเลิก ?  (อ่าน 113 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ popeyebkk

  • ระดับ 3
  • ***
  • กระทู้: 139


วิธีทำให้ลูกเลิกดูดนมจากขวด คู่มือคุณแม่มือใหม่ ทำไมต้องเลิก ?

สวัดดีรับผม วันนี้เราก็จะมาแนะนำ และให้ความรู้ในเรื่องของ ลุกน้อยนั่นเอง สำหรับใครที่กำลังจะเป็นคุณแม่มือใหม่ บอกเลยว่า ต้องเข้ามาดูสาระข้อมูลที่เรนำมาให้ในวันนี้จ้า เพราะเรื่องที่เรามาในวันนี้ก็คือเรื่องของ วิธีทำให้ลูกเลิกดูดนมจากขวด คู่มือคุณแม่มือใหม่ ทำไมต้องเลิก ? นั่นเอง ในเรื่องของการดูแลลูกน้อยแล้ว เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วหลังจากคลอดได้ไม่นาน ลูกก็ควรที่จะดื่มนมจากนมของแม่โดยตรง แต่หากว่าลูกของคุณโตขึ้นมาพอแล้ว หรือ คุณแม่ไม่สามารถให้นมลูกได้ การดื่มนมจากขวดก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี แต่หากลูกของเราไม่ยอมดื่่มนมจากขวด เราควรทำอย่างไรดี วันนี้เราก็เข้ามาดูกันเลยว่าวิธีที่เรานำมานี้จะสามารถช้วยได้จริงหรือไม่ เข้ามาดูกันเลยจ้า และก่อนที่เราจะเข้ามาดูเนื้อหาสาระที่เรานำมานี้ นี่เป็นเพียงแค่เนื้อหาย่อยของทั้งหมดเท่านั้น หากต้องการเข้าเนนื้อหาแบบเต็มของเราก็สามารถเข้าดูได้ที่ลิงคืทางเข้าเว็บไซต์ด้านล่างนี้เลยครับผม

ลิงค์ทางเข้าหน้าเว็บไซต์ >>>> cheewajithome.comเปลี่ยนน้ำในขวดนม

ในลองเปลี่ยนนมในขวดนมเป็นน้ำอย่างอื่นบ้าง เช่นน้ำเปล่า น้ำผลไม้ แต่บางครั้งเด็กอาจจะงอแง และไม่ทาน เพราะฉะนั้นเราควรอยู่เป็นเพื่อนจนกว่าเด็กจะหลับสนิท ถ้าผ่านไปได้สัก 3 – 4 ทุกอย่างจะเริ่มเข้าที่ เด็กจะเริ่มชินไปเอง

อาการติดขวดนมของเด็กมีผลอย่างไร : การดูดขวดนมบนที่นอนจนหลับไปอาจทำให้ไม่สบาย เพราะศีรษะอยู่ต่ำกว่าระดับของกระเพาะอาหาร อาจทำให้เกิดอาการสำลัก และท่อยูสเตเชี่ยนเกิดการอุดตัน ในต่างประเทศนั้นเด็กจะเริ่มหย่าขาดจากขวดนมได้ตั้งแต่ก่อนจะครบ 1 ขวบ ส่วนในประเทศไทย หากว่า 1 ขวบ แล้วสามารถเลิกได้ก็ถือว่าเก่งมาแล้ว เพราะคุณแม่ชาวไทยไม่ค่อยใส่ใจ และไม่รู้ถึงปัญหานี้เท่าที่ควร และการเลิกขดนมยังช่วยให้ฟันไม่พุอีกด้วยจ้า

และนี่ก็คือประโยชน์และสาระคร่าวๆ ที่เรานำมาให้ได้ดูกัน และอย่าลืมเข้าดูเนื้อหาแบบเต็มกันด้สนนะครับที่ลิงค์ด้านบนนั้นเลยครับผม