ผู้เขียน หัวข้อ: กิฟเว่นโจมตี JK เอายังไงกันแน่ใครคือโกล์มือ 1  (อ่าน 151 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ thaibmxboo1998@gmail.com

  • ระดับ 3
  • ***
  • กระทู้: 102

เชย์ กิฟเว่น ตำนานผู้รักษาประตูทีมนิวคาสเซิลต่อว่าต่อขาน เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลเป็นคนที่เหลาะแหละเหลือเกินโดยเฉพาะตำแหน่งนายทวารสลับกันเป็นมือ 1 แบบนี้ย่อมไม่ส่งผลดี

นับเป็นเรื่องที่น่าเซอร์ไพรส์พอสมควรสำหรับบอสใหญ่แห่งหงส์แดงตัดสินใจส่ง ลอริส คาริอุส ประตูหน้าหยกลงเฝ้าเสาเหนือ ซิมง มิโญเล่ต์ ซึ่งเป็นการเสี่ยงเพราะนี่คือเกมที่ 4 ของฤดูกาลเท่านั้น

ด้วยเหตุนี้เอง กิฟเว่น ตำหนิ คล็อปป์ ทำแบบนี้ไม่ถูกและจำเป็นต้องเลือกว่านายทวารคนไหนสมควรเป็นมือ 1 ไม่ใช่สลับกันลงตามอารมรณ์แบบนี้

“ผมไม่เข้าใจเลยจริงๆจากมุมมองในฐานะผู้รักษาประตูคนนึง” กิฟเว่นซึ่งรับบทบาทเป็นกูรูฟุตบอลให้กับสถานีเครือข่ายโทรทัศน์ สกาย สปอร์ตส์

“แต่ไม่ว่าจะเป็น คาริอุส หรือ มิโญเล่ต์ ใครควรเป็นมือ 1 ผมไม่รู้หรอกนะเพราะผมไม่ได้คลุกคลีทำงานอยู่กับพวกเขาทุกๆวันเหมือนใครบางคน”

“ผมเคยอยู่กับ คาริอุส มาก่อนที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตอนนั้นเขายังเด็กมากเลย แน่นอนผมเป็นคนฝึกให้เขากับมือเองเลย เขาใช้ได้ทีเดียวเชียวล่ะ”

“แต่สำหรับผมแล้วในฐานะผู้รักษาประตู คุณต้องการความเชื่อมั่นจากผู้จัดการทีมเป็นอันดับแรกที่จะบอกว่า ‘นายคือมือ 1 ของฉันนะ นายจะได้เล่นสัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า’ “

“เพราะการที่ คาริอุส ได้เล่นในนัดนี้ เขารู้ว่าหากเขาพลาดหรือเหวอออกมาล่ะก็ สัปดาห์หน้าเขาจะกลับไปนั่งสำรองอีกแน่ปล่อยให้ มิโญเล่ต์ เข้ามาแทน “

“ดังนั้นในฐานะผู้รักษาประตู สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความเชื่อมั่นจากกุนซือของคุณ ดังนั้นผมรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง”
  ผลบอลสด