ผู้เขียน หัวข้อ: 31 คนแล้ว!ปธ.ยูฟ่าร่วมโครงการมาต้าบริจาคค่าจ้าง 1% เพื่อการกุศล  (อ่าน 103 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ thaibmxboo1998@gmail.com

  • ระดับ 3
  • ***
  • กระทู้: 102

ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องเลยเมื่ออเล็กซานเดอร์ เซเฟรินประธานยูฟ่าขอร่วมโครงการของฆวน มาต้าที่บริจาคเงินค่าจ้าง 1 เปอร์เซนต์ให้กับการกุศลและนับเป็นรายที่ 31 แล้วที่เข้าร่วม

เซเฟรินวัย 50 ปีเข้ามาสานตำแหน่งต่อจากมิเชล พลาตินี่ในปี 2016 และเขายินดีที่จะบริจาคค่าจ้างของเขา 1 เปอร์เซนต์ให้กับการกุศลด้านฟุตบอลที่มีอยู่ทั่วโลก

นอกจากนี้เซเฟรินยังเป็นคนที่ 31 ของวงการฟุตบอลที่ขอเข้าร่วมโครงการที่มาต้าเป็นผู้ริเริ่มขึ้นมา

ตัวรุกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นคนแรกที่บริจาคค่าเหนื่อยของเขา เพื่อมาช่วยเหลือการกุศลต่างๆทั่วโลกตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

จากนั้นก็มีนักเตะรายอื่นๆตามมาสมทบกันเพียบไม่ว่าจะเป็นแมตส์ ฮุมเมิลส์กับจอร์จิโอ คิเอลลินี่, อเล็กซ์ มอร์แกนกับเมแกน ราปิโอเน่สองแข้งหญิง รวมถึงยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์โค้ชฮอฟเฟ่นไฮม์ด้วย

“ผมเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าฟุตบอลมีพลังที่จะเปลี่ยนแปลงโลกและผมได้รับแรงบันดาลใจจากฆวน มาต้าให้เข้าร่วมโครงการคอมมอน โกล”เซเฟรินกล่าว

“มันเป็นเรื่องอันยอดเยี่ยมที่ได้เห็นนักเตะเป็นผู้นำการรณรงค์นี้ เพราะนักฟุตบอลได้ประโยชน์จากฟุตบอลไปเยอะมากและนี่เป็นแนวทางให้พวกเขามอบสิ่งตอบแทนกลับไป”

มาต้าทำได้เกินกว่าความคาดหวังในทีแรกของเขาไปแล้ว ที่ต้องการให้มีนักเตะเข้าร่วมโครงการ 11 คนก่อนถึงคริสต์มาสแต่เซเฟรินก็อยากให้นักเตะกับโค้ชเข้ามาร่วมโครงการนี้เพิ่มขึ้นอีก

“ผมขอให้ทุกคนในครอบครัวโลกฟุตบอล นักเตะ, โค้ช, สโมสรและลีก แสดงให้เห็นว่าพวกเขาแคร์ในความรับผิดชอบต่อสังคมและบริจาคให้กับสิ่งที่พวกเขาเชื่อมั่น”

มาต้าเดินทางไปที่สำนักงานของยูฟ่าในสวิตเซอร์แลนด์เพื่อพบกับเซเฟริน โดยมีเยอร์เก้น ไกรส์เบ็คผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ

มาต้ากล่าวว่า “ผมขอขอบคุณอเล็กซานเดอร์เป็นอย่างยิ่งที่เชื่อมั่นในโครงการคอมมอน โกลของผม ผมได้ปรบมือให้กับการกระทำของเขาและเห็นพ้องต่อความเชื่อมั่นของเขาว่าฟุตบอลช่วยทำให้โลกดีขึ้นได้”

“เขาเป็นผู้นำด้านฟุตบอลคนแรกที่มาร่วมโครงการและผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีอีกหลายคนเดินตามรอย”
 
ผลบอลสด