ผู้เขียน หัวข้อ: ฉาว!แข้งผี2รายโดนกล่าวหาเบี้ยวภาษี  (อ่าน 222 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ oudom5232

  • ระดับ 1
  • *
  • กระทู้: 0
ฉาว!แข้งผี2รายโดนกล่าวหาเบี้ยวภาษี
« เมื่อ: กันยายน 04, 2017, 04:52:14 AM »

เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษ ระบุ กรมสรรพากรของสหรา๙อาณาจักรกำลังสอบาสวนนักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างน้อย 2 คน หลังจากทั้งคู่โดนกล่าวหาเรื่องเลี่ยงภาษี โดยหนึ่งในนั้นเป็นแข้งชื่อดังที่กำลังรับใช้ทีมชาติในช่วงนี้ด้วย

               นักเตะอย่างน้อย 2 คนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังโดนกรมสรรพากรของสหราชอาณาจักร (เอชเอ็มอาร์ซี) สอบสวนเกี่ยวกับกรณีที่พวกเขาโดนกล่าวหาว่าโกงภาษี ตามรายงานของ เดลี่ เมล สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดี

    คดีในประเด็นนี้เกี่ยวข้องกับการเลี่ยงลิขสิทธิ์ทางภาพลักษณ์ที่ทางสโมสรสามารถจ่ายเงินให้กับบริษัทลิขสิทธิ์ทางภาพลักษณ์เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษีและการประกันสังคมแห่งชาติได้ โดยเงินที่สโมสรจะจ่ายให้บริษัทลิขสิทธิ์ทางภาพลักษณ์นั้นอาจมีจำนวนสูงสุดถึง 5 เท่าของค่าเหนื่อยที่นักเตะได้รับเลย

    สื่อเจ้าเดิมเสริมว่าหนึ่งในนักเตะของ แมนฯ ยูไนเต็ด ผลบอลสด ที่โดนกล่าวหาในเรื่องนี้นั้น เป็นนักเตะชื่อดังที่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเพิ่งลงเล่นให้ทีมชาติของเขาด้วย โดยระบุอีกว่าตัวนักเตะเป็นคนยืนยันเองว่ากำลังโดนสอบสวนอยู่จริง แต่ เดลี่ เมล ก็เสริมว่ามันไม่มีหลักฐานอะไรที่ระบุว่านักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด รู้ตัวว่าเขาเลี่ยงภาษี นั่นหมายความว่าสิ่งที่เกิดขึ้นอาจเป็นการกระทำของ "ปีศาจแดง" เอง

    โฆษกประจำกรมสรรพากรของสหราชอาณาจักร เผยกับ เดลี่ เมล ว่า "เอชเอ็มอาร์ซี กำลังสอบสวนการจัดการระหว่างสโมสรฟุตบอลกับเจ้าหน้าที่ของพวกเขาในเรื่องการจ่ายลิขสิทธิ์ทางภาพลักษณ์อย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อทำให้มั่นใจว่าจะมีการจ่ายภาษีตามความเหมาะสม"

    "เราบังคับใช้กฎอย่างเข้มงวด และจัดการกับทุกคนที่ละเมิดระบบนี้ ผลบอลสด นับตั้งแต่ฤดูกาล 2014-15 เป็นต้นมา เราก็เรียกภาษีคืนได้เป็นเงิน 269 ล้านปอนด์ (ประมาณ 12,105 ล้านบาท) จากการจัดการกับคนที่แหกกฎในวงการฟุตบอล เรากำลังสอบสวนปัญหาด้านต่างๆ เกี่ยวกับภาษีกับนักเตะ 67 คน, สโมสร 39 สโมสร และเอเยนต์ 13 คน โดยมันรวมถึงลิขสิทธิ์ทางภาพลักษณ์ด้วย และกำลังสอบสวนนักเตะมากกว่า 100 คนที่พัวพันกับการใช้กลโกงเพื่อเลี่ยงภาษี เอชเอ็มอาร์ซี ทำงานกับพันธมิตรอย่างเต็มที่ เรามีการแบ่งปันข้อมูลกันเพื่อทำให้มั่นใจว่าจะมีการจ่ายภาษีตรงตามกฎ และมีการจ่ายเงินให้ตรงตามความเหมาะสมของประเทศ" ผลบอลสด กระบอกเสียงของกรมสรรพากรเมืองผู้ดี ระบุ